10 อันดับ นาฬิกา casio รุ่นไหนดี รุ่นไหนต้องมี

นาฬิกา casio

ถ้าคุณกำลังมองหา นาฬิกา casio ผู้ชายที่ดีเยี่ยมเพื่อใช้เป็นของขวัญหรืออาจจะเป็นการสะสมในครอบครัวของคุณเอง คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้เลย! Casio เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความเป็นที่นิยมและมีความน่าเชื่อถือมากมาย LINE มีหลากหลายซีรีย์และรุ่นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของคุณ บทความนี้จะแนะนำรีวิวของ 10 รุ่นนาฬิกา Casio ผู้ชายที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่สุด ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อนาฬิกา คุณสามารถเลือกดูรุ่นที่คุณชอบและสั่งซื้อได้ทันที

1. EDIFICE EQS-920PB-1AV

หากคุณหลงใหลในความเร็วและการแข่งรถ คุณอาจจะสนใจ นาฬิกา casio ผู้ชายรุ่น EDIFICE EQS-920PB-1AV อย่างแน่นอน เนื่องจากมีดีไซน์สีดำที่เท่ ๆ และมีรายละเอียดสีแดงที่ลงตัว ดูเป็นสปอร์ตและเร็วเป็นอย่างมาก นอกจากดีไซน์ที่น่าทึ่งแล้ว สล็อต 777 นาฬิกายังเน้นการจับเวลาด้วยโครโนกราฟพลังงานแสงอาทิตย์ มีหน้าปัดหลัก 3 เข็มและหน้าปัดย่อยอีก 3 หน้า รวมถึงตัวบอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง, ตัวจับเวลาแบบนาที, และตัวจับเวลาแบบวินาที นอกจากนี้ยังสามารถจับเวลาได้ละเอียดถึงระดับ 1 วินาที และสามารถจับเวลาช่วง ๆ รวมถึงเวลาเข้าเส้นชัยของผู้แข่งขันที่ 1 และที่ 2 ได้ด้วย

ดีไซน์ของนาฬิกานี้ยังมีรายละเอียดที่ดูดีใจ เช่น ตัวเข็มและตำแหน่งบอกเวลาที่มีพรายน้ำ ซึ่งจะสว่างเมื่ออยู่ในที่มืด หน้าปัดทำจากกระจกมิเนอรัลกันกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ฝาหลังของนาฬิกาสกรูล็อคแน่นหนาแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ถึงความลึก 100 เมตร และใช้แบตเตอรี่ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งสามารถใช้งานได้นานถึง 5 เดือนโดยไม่ต้องเจอแสงแดด ผู้ใช้ที่ใช้งานจริงก็ชื่นชอบดีไซน์ที่สวยงาม เท่ ดูดี และเป็นผู้ชายที่มีสไตล์ในการแต่งตัวและแฟชั่น ดูเป็นผู้ชายที่เป็นคนสุด ๆ

2. G-SHOCK GA700SK-1A

G-SHOCK นาฬิกา casioรุ่น GA700SK-1A ถือเป็นนาฬิกาผู้ชายที่มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยการออกแบบตัวเคสด้วยวัสดุเรซินโปร่งใส ทำให้นาฬิกาดูเป็นสไตล์ยุคสมัย 80’s ที่ใช้วัสดุโปร่งใสมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานสีเมทัลลิคเข้ากับดีไซน์อย่างลงตัว ทำให้นาฬิกาดูเท่ ดิบ เคร่งขรึม และรู้สึกเป็นสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ ตัวหน้าปัดของนาฬิกายังเป็นกระจกมิเนอรัลที่แข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วน และมีความใสชัด นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ถึง 200 เมตร

นอกจากการบอกเวลาแบบอะนาล็อกที่ใช้เข็มชั่วโมงและนาทีแล้ว นาฬิกายังมีการแสดงเวลาแบบดิจิตอลที่สามารถบอกวัน เดือน ปี และเวลาได้ รวมทั้งยังสามารถแสดงเวลาในโซนเวลาต่าง ๆ ได้มากถึง 31 โซน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันตัวจับเวลาที่มีความแม่นยำถึง 1/100 วินาที และสามารถนับเวลาถอยหลังได้ในช่วง 1-60 นาที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ปฎิทิน ตั้งปลุก ปิดเสียงปุ่ม ไฟ LED และแจ้งเตือนต้นชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 5 ปี สรุปได้ว่านาฬิการุ่นนี้มีคุณสมบัติและดีไซน์ที่น่าสนใจอย่างแท้จริง และเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกาที่ไม่เหมือนใครหรือเป็นแฟนตัวยง G-SHOCK

3. CASIO GST-B100-1A

ขอแนะนำ CASIO GST-B100-1A นาฬิกา casioที่รวบรวมแก่นแท้ของเครื่องบินเจ็ต รุ่นนี้หรือที่รู้จักในชื่อ G-STEEL โดดเด่นด้วยการออกแบบอะนาล็อกคลาสสิกที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่งและความทนทาน ตัวเรือนและกรอบทำจาก สเตนเลสสตีลที่มีโครงสร้าง 2 ชั้นประกอบด้วยชั้นโลหะและชั้นคาร์บอนไฟเบอร์ Torayca ซึ่งเป็นวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้ในส่วนประกอบของเครื่องบิน ตัวเรือนยึดด้วยสกรูหนา 6 ตัว ทำให้มีความทนทานอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ ทาง เข้า เล่น slot xo นาฬิกายัง หน้าปัดมีจานที่มีลักษณะคล้ายกังหันของเครื่องยนต์ไอพ่นที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ซึ่งแสดงระดับแบตเตอรี่และตัวเลขนาฬิกาจับเวลา ความใส่ใจในรายละเอียดนี้ทำให้นาฬิกาเรือนนี้แตกต่างอย่างแท้จริง

คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ CASIO GST-B100-1A คือเทคโนโลยี Tough Solar ซึ่งใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยอายุการใช้งาน 5 ถึง 24 เดือน นาฬิกาเรือนนี้จึงรับประกันประสิทธิภาพการทำงานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้โดยใช้แอป G-SHOCK Connected ซึ่งช่วยให้สามารถใช้ฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น ตัวค้นหาโทรศัพท์ ซึ่งจะแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนเมื่อกดปุ่มนาฬิกา ทำให้ง่ายต่อการค้นหาโทรศัพท์ที่วางผิดที่ คุณสมบัติมาตรฐานอื่นๆ ได้แก่ การบอกเวลา การแสดงเวลาโลก การตั้งเวลาปลุก ไฟ LED และปฏิทิน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น นาฬิกาเรือนนี้จึงตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้

4. G-SHOCK GMDB800-4

Casio G-SHOCK GMDB800-4 เป็นนาฬิกา casioสปอร์ตสุดเก๋ที่ดีไซน์ด้วยสีชมพูสดใสสะดุดตา แม้ว่าอาจจะดูเหมาะกับเด็กผู้หญิง หนุ่มที่มีข้อมือเล็กมากกว่าหรือผู้ที่ชื่นชอบไซส์มินิก็ใส่ได้ นาฬิกามีตัวเรือนที่เล็กกว่ารุ่นอื่นๆ ทำให้เหมาะสำหรับบุคคลที่มีข้อมือเล็ก หน้าปัดทำจากกระจกมิเนอรัลที่ทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วนและรอยแตกได้ดีเยี่ยม

อีกทั้งยังกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร ทำให้เหมาะสม สำหรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ นาฬิกามีไฟ LED อัตโนมัติ ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนในเวลากลางคืนหรือในสภาพแสงน้อย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth และใช้งานร่วมกับแอป G-SHOCK Connected ซึ่งมี ฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกและความเพลิดเพลินระหว่างการออกกำลังกาย

นาฬิกามีฟังก์ชันต่างๆ มากมาย รวมถึงมาตรความเร่งแบบ 3 แกนสำหรับการนับก้าว โดยมีช่วงตั้งแต่ 0 ถึง 999,999 ก้าว นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาจับเวลาที่แม่นยำ 1/100 วินาทีและความจุหน่วยความจำสูงสุด 200 รอบ ตัวจับเวลาถอยหลังช่วยให้จับเวลาได้ตั้งแต่ 1 ถึง 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังคำนวณการบริโภคแคลอรี่และช่วยให้ผู้ใช้กำหนดเป้าหมายจำนวนก้าว ทำให้ง่ายต่อการวางแผนและติดตามการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย ราคาของนาฬิกามีความสมเหตุสมผลและเอื้อมถึง และได้รับการวิจารณ์เชิงบวกในด้านการออกแบบที่น่าดึงดูด สีสันที่สวยงาม และประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

5. G-SHOCK GA2000 SERIES

ซีรีส์ GA2000 คือคอลเลกชั่นนาฬิกา casio G-SHOCK ที่เดินตามรอยของ GA100 การพัฒนาที่เห็นได้ชัดเจนประการหนึ่งคือการเพิ่มสีสันที่สดใสและสะดุดตา ทำให้นาฬิกาดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น บางรุ่นยังอนุญาตให้เปลี่ยนสายรัดได้ แม้ว่าคุณสมบัตินี้มีเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น เช่น รุ่นพิเศษ GA2000E-4 มาพร้อมสายเพิ่มเติมอีก 2 สาย สายหนึ่งเป็นเรซินสีแดง-ดำ และอีกสายเป็นเรซินสีดำพร้อมสายผ้าลูกฟูกสีเขียว ในขณะที่ราคาอาจจะเล็กน้อย สูงกว่านั้นก็คุ้มค่าที่จะมีนาฬิกาสามเรือนในหนึ่งเดียว

ในซีรีส์ GA2000 มีการผสมผสานระหว่างหน้าจออะนาล็อกและดิจิตอล โดยมีหน้าปัดนาฬิกา ana-digi ที่แสดงทั้งเวลาและวันที่ การออกแบบนี้ไม่เพียงแต่ใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังผสมผสานกันอย่างลงตัวกับความสวยงามโดยรวมและวัสดุที่ใช้สำหรับหน้าปัด ตัวเรือน และสายรัด สไตล์โดยรวมดูโฉบเฉี่ยวและใช้งานได้หลากหลาย ทำให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ

คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งของซีรีส์นี้คือการใช้โครงสร้าง Carbon Core Guard ซึ่งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่แข็งแกร่ง ให้การป้องกันที่ดีเยี่ยมสำหรับวงจรภายใน และรับประกันความทนทานต่อแรงกระแทกและการสึกหรอ วัสดุชนิดเดียวกันนี้ถูกนำมาใช้ในการก่อสร้างลำตัวเครื่องบิน โดยเน้นถึงคุณภาพที่โดดเด่น

6. Casio Baby-G series

เมื่อพูดถึง BABY-G หลายๆ คนมักมองว่าเป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับเด็กหรือเด็กผู้หญิง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สไตล์และดีไซน์ของนาฬิกาจะอยู่ในรูปแบบ G-SHOCK แต่มีขนาดเล็กกว่า ดังนั้น ผู้ชายที่มีข้อมือเล็กหรือผู้ที่ไม่ชอบหน้าปัดใหญ่ก็สามารถเลือกสวมใส่ได้ หนึ่งในรุ่นดังกล่าวคือ BA-1111-3A (มีจำหน่ายในสีเขียวมิ้นต์หรือสีอื่นๆ) นาฬิกาเรือนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก G- รุ่น SHOCK รุ่น GA-110 ผสมผสานคุณสมบัติอนาล็อกและดิจิตอลอย่างลงตัว ดีไซน์เก๋ด้วยหน้าปัด 3 มิติที่เผยให้เห็นเฟืองที่กำลังหมุน ให้ความรู้สึกถึงการทำงานที่ซับซ้อนของเครื่องจักร มีเข็มอะนาล็อกแสดงชั่วโมงและนาที พร้อมด้วย ปุ่มต่างๆที่ใช้งานง่ายและสะดวก

ในด้านฟังก์ชันประกอบด้วยการแสดงเวลาโลก 29 โซนเวลา นาฬิกาจับเวลาและนาฬิกาจับเวลาถอยหลัง นาฬิกาปลุกรายวัน 5 เวลา ไฟ LED โทนสีเหลือง และตัวเรือนทนทานต่อแรงกระแทกและกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร อีกทั้งยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 2 ปี โดยรวมแล้วมีฟีเจอร์ที่จำเป็นทั้งหมดและมีดีไซน์ที่สวยงามและมีสไตล์ ดังนั้นใครก็ตามที่ชอบนาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ตที่มีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยและไม่ใหญ่จนเกินไป ควรพิจารณานาฬิกา casio สำหรับผู้ชายเรือนนี้อย่างแน่นอน

7. CASIO HDC-700 SERIES

ซีรีส์ HDC-700 จาก CASIO เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่ผสมผสานระบบอะนาล็อก-ดิจิตอล ทำให้คุณสามารถดูเวลาได้ทั้งเข็มอะนาล็อกและตัวเลขดิจิตอลบนหน้าปัด มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตและสีอเนกประสงค์ที่ลงตัว ทุกยุคทุกสมัย นาฬิกาเรือนนี้ผลิตด้วยวัสดุเรซินทั้งตัวเรือน กรอบ และสายรัด ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งและทนทาน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ เช่น แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน กว่า 10 ปี ทำให้สะดวกไม่ยุ่งยาก

ไม่เพียงเท่านั้น นาฬิกาเรือนนี้ยังกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร ทำให้คุณสวมใส่ได้อย่างมั่นใจในทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ อีกทั้งยังมีความสามารถในการแสดงเวลาใน 29 โซนเวลาทั่วโลก ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยๆ นาฬิกามีฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลาที่น่าประทับใจซึ่งสามารถจับเวลาถอยหลังได้ตั้งแต่ 1 นาทีถึง 24 ชั่วโมง ด้วยความแม่นยำ 1/100 วินาที

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น นาฬิกาปลุก สัญญาณบอกเวลารายชั่วโมง ปฏิทิน และ TELEMEMO ที่สามารถจัดเก็บชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ได้มากถึง 30 ชุด คุณสมบัติไฟ LED พร้อมไฟพื้นหลังสีเหลืองช่วยให้มองเห็นได้ง่ายในที่มืด และปุ่มด้านหน้าที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีช่วยเสริมรูปลักษณ์โดยรวม เมื่อพิจารณาถึงคุณลักษณะต่างๆ แล้ว ซีรีส์ HDC-700 มีราคาสมเหตุสมผลและเหมาะสำหรับทั้งผู้ซื้อนาฬิกาครั้งแรกและเด็ก

8. CASIO ซีรีส์ A159 และ A168

ซีรีส์ CASIO A159 และ A168 เป็นนาฬิกา casioดิจิทัลที่มีดีไซน์วินเทจ นาฬิกาเหล่านี้เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง แม้ว่า A159 อาจดูเล็กกว่าบนข้อมือของผู้หญิงเล็กน้อย ในทางกลับกัน A168 จะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย ทั้งสองซีรีย์มีดีไซน์ที่มีสไตล์ซึ่งสามารถเสริมลุคของคุณและทำให้คุณดูเท่และอินเทรนด์ได้

ขนาดของนาฬิกาไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากสามารถปรับให้พอดีกับข้อมือของคุณได้ สายสเตนเลสสตีลสามารถปรับได้ คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาและเงินไปปรับขนาดที่ร้านค้า วัสดุที่ใช้ทำนาฬิกา รวมถึงตัวเรือน กรอบ และกระจก ล้วนกันน้ำได้และมีคุณสมบัติไฟแบ็คไลท์ ทำให้ง่ายต่อการอ่านเวลาในที่มืด A159 มีไฟแบ็คไลท์ LED ในขณะที่ A168 มีไฟแบ็คไลท์ EL ที่ส่องสว่างทั้งหน้าปัด

ทั้งสองซีรีส์มีคุณสมบัติเหมือนกัน รวมถึงการแสดงเวลา 12/24 ชั่วโมง ปฏิทิน นาฬิกาปลุก เสียงเตือนรายชั่วโมง และนาฬิกาจับเวลาแบบ 1/100 วินาที

9. EDIFICE ซีรีส์ EFV-540D, EFV-550D, EFV-570D

EDIFICE คือกลุ่มนาฬิกาข้อมือที่ออกแบบมาสำหรับชายหนุ่มยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ที่มีสไตล์และฟังก์ชันการใช้งานร่วมสมัย ซีรีส์ EFV-540D, EFV-550D และ EFV-570D เป็นนาฬิกาโครโนกราฟมาตรฐาน คุณลักษณะที่โดดเด่นของนาฬิกาเหล่านี้ก็คือ นอกจากการแสดงเวลาแบบอะนาล็อกหลักบนหน้าปัดแล้ว ยังมีหน้าปัดย่อยอีก 3 หน้าปัดที่สามารถใช้เป็นนาฬิกาจับเวลานาที วินาที และตัวระบุเวลาแบบ 24 ชั่วโมงได้ ซึ่งเพิ่มดีไซน์ รายละเอียด และความขี้เล่น ทำให้นาฬิกา casio สำหรับผู้ชายที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง

ทั้งสามซีรีส์ได้รับการออกแบบในสไตล์สปอร์ตและทำจากสแตนเลสสตีลทั้งหมด ยกเว้นกระจกคริสตัลซึ่งทำจากกระจกมิเนอรัล EFV-540D และ EFV-550D เป็นนาฬิกาขนาดกลาง ขนาด 48.5 x 43.8 x 12.1 มม. และ 48.5 x 43.8 x 11.6 มม. ตามลำดับ ซีรีส์ที่เหลือมีขนาดใหญ่กว่า โดยมีขนาด 53 x 47 x 12.1 มิลลิเมตร นอกเหนือจากฟังก์ชันบอกเวลาและนาฬิกาจับเวลาแล้ว นาฬิกาเหล่านี้ยังมีคุณสมบัติพื้นฐาน เช่น การแสดงวันที่ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของชายหนุ่มยุคใหม่ โดยสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร ทำให้สามารถทำกิจกรรมใต้น้ำได้อย่างไร้กังวล

10. CASIO MTP-VD01 SERIES

นาฬิกาผู้ชายซีรีส์ MTP-VD01 จากแบรนด์ CASIO ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นคล้ายกันแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น โดยรวมแล้ว นาฬิกาเหล่านี้เป็นนาฬิกาอะนาล็อกทำให้บอกเวลาและตั้งเวลาได้ง่าย มีดีไซน์สปอร์ตและทำจากสแตนเลสพร้อมกระจกมิเนอรัล มีหลายรุ่นให้เลือกทั้งสายสแตนเลสและสายหนัง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสายจะเป็นประเภทใดก็ตามล้วนมีขนาดตัวเรือนเท่ากันคือ 49 x 45 x 10.3 มิลลิเมตร แน่นอนว่าสายหนังจะเบากว่าโดยมีน้ำหนักเพียง 70 กรัม ในขณะที่รุ่นสายสแตนเลสจะหนักกว่าเล็กน้อยอยู่ที่ 118 กรัม

นอกจากบอกเวลาแล้ว นาฬิกาเหล่านี้ยังมีฟังก์ชั่นมาตรฐานอื่นๆ ที่นาฬิกาผู้ชายควรมี เช่น แสดงวันที่ และกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้นาฬิกาซีรีส์นี้แตกต่างและเป็นคุณลักษณะของแบรนด์ก็คือมีดีไซน์ที่หลากหลาย แม้ว่าซีรีส์นี้จะมีหลายรุ่น แต่คุณมั่นใจได้ว่าแต่ละรุ่นมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากนาฬิกาแต่ละเรือนมีรายละเอียดที่สามารถปรับแต่งได้ เช่น หน้าปัด กรอบ หรือสายรัด คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ